Quân bài tẩy nghĩa là gì và tiềm năng như thế nào?

Trong trò Poker lá bài tẩy được xem là lá bài rất quan trọng. Người chơi có thể xuất phát sớm hơn đối thủ nếu có được lá bài tẩy trong tay. Nhưng cụ thể quân bài tẩy nghĩa là gì? Tiềm năng của quân bài tẩy ra sao? Bài viết sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây.

Quân bài tẩy nghĩa là gì?

Một hand bài sẽ trở nên quan trọng và mạnh hơn đối thủ hay không đều dựa vào rất nhiều yếu tố trong đó có các lá bài tẩy. Mục tiêu của chơi poker là áp đảo đối phương khiến họ phải bỏ bài. Còn đối với các vòng chơi bài trước cần phải phán đoán được tâm lý đối thủ và làm sao để có hand bài mạnh nhất có thể.

Tất nhiên, ai cũng muốn chơi những ván bài có gà lớn và bài của mình thật mạnh. Những một hand mạnh mà không có ai theo cược thì cũng chỉ mang về một số tiền nhỏ. Vì thế một hand mạnh thực sự khi đối thủ cầm hand yếu hơn nhưng vẫn đủ mạnh để buộc họ chơi tiếp với bạn.

Điều này sẽ đúng khi bạn có các thế bài như sau, bộ ba, thùng, đôi cao nhất, đặc biệt có AK. Bài tẩy của bạn có tiềm năng cao khi chạm một trong những kiểu kết hợp đó. Như vậy, đọc đến đây  bạn đã hiểu quân bài tẩy nghĩa là gì và vai trò của chúng trong ván bài.

Quân bài tẩy nghĩa là gì?
Quân bài tẩy nghĩa là gì

Tiềm năng của quân bài tẩy

Bài của bạn đang đứng ở vị trí nào? Quân bài tẩy  là gì trong ván bài? Là những câu hỏi xuất hiện nhiều nhất trong chơi poker. Hay nói cách khác làm sao để biết được mình đang đứng ở “cửa trên” của một ván bài? Câu trả lời sẽ không thực sự rõ ràng trong nhiều trường hợp.

Giả sử bạn đang sở hữu quân bài tẩy A4 và flop lật ra A 8 2. Bạn muốn chơi với hand bài đó và chơi tới vòng so bài. Tuy nhiên, bạn chưa chắc chắn và tự tin chiến thắng tại showdown.

Nếu đối thủ của bạn cũng cầm trên tay A như bạn, nhiều khả năng người chơi đó sẽ có lá bài tẩy tốt hơn bạn. Trong trường hợp đó, chắc chắn bạn sẽ bị đối phương áp đảo. Áp đảo ở đây được hiểu là một hand mạnh đấu với một hand cũng tương đối những yếu hơn và khó có khả năng lật ngược tình thế.

Nếu trên tay bạn đang có bài tẩy A 4 đối đầu với A K trên một flop gồm A J 5, lúc này bạn bị áp đảo hoàn toàn. Bạn khó có thể thay đổi điều đó và đang ở thế “cửa dưới”. Trong tình huống này lá bài duy nhất có thể giúp bạn là một cây 4.

Bạn sẽ không bị áp đảo nếu cầm bài tẩy 8 7 đấu với AK trong một flop có A 9 2. Trước mắt, bài bạn là yếu hơn nhưng bạn có khả năng thay đổi tình thế là rất lớn.

Nhưng nếu lá bài tiếp tục xuất hiện ở vòng kế tiếp thì chắc chắn bạn sẽ áp đảo đối thủ. Bài người chơi đó có thể đẹp với đôi cao ngất ngưởng và  lá bài tẩy cũng tốt nhưng vẫn thua xa so với thùng của bạn. Tiềm năng quân bài tẩy quyết định ai sẽ áp đảo ai.

Sự áp đảo này sẽ quyết định ai là người dành chiến thắng cuối cùng và giành được tiền thưởng. Nếu bạn càng áp đảo được đối thủ thường xuyên, cơ hội kiếm tiền của bạn càng lớn.

Tiềm năng của quân bài tẩy
Tiềm năng của quân bài tẩy

Nguyên tắc lựa chọn bài tẩy

Để lựa chọn được bài tẩy mạnh và tốt nhất bạn cần có những nguyên tắc chọn nhất định. Sau đây là một số nguyên tắc giúp bạn lựa chọn bài tẩy có tiềm năng cao:

  • Át với lá bài tẩy mạnh sẽ tốt hơn Át với bài tẩy yếu tức là AK> AQ >AJ>….
  • Bài đồng cất sẽ tốt hơn các lá bài khác chất bởi đồng chất sẽ có cơ hội chạm thùng.
  • Bài liên tiếp tốt hơn bài không liên tiếp bởi bài liên tiếp có cơ hội tạo sảnh.
  • Đôi có tiềm năng tốt sau vòng Flop sẽ có cơ hội chạm bộ ba.
Nguyên tắc lựa chọn bài tẩy
Nguyên tắc lựa chọn bài tẩy

Top những bài tẩy mở đầu tốt nhất trong Poker

Bài tẩy có ý nghĩa cực kì quan trọng với bất kì một ván bài nào. Một số top quân bài tẩy tốt nhất trong Poker sau đây, bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn và có cách đánh phù hợp nhất. 

Đôi A

Đôi A là hai lá bài tẩy mạnh nhất, sở hữu đôi này bạn có cơ hội thắng lên đến 80% và lợi thế nhiều hơn hẳn các lá bài khác.  Người chơi chỉ được chia đôi A trung bình một lần trong 221 ván bài, do vậy lợi thế lớn cho bài thủ là được chia đôi A. Tuy nhiên, có hội sẽ đến với bạn nhiều hơn khi có ít người chơi, ít đối thủ.

Đôi K

Bài tẩy đôi K sẽ có lợi thế trước trước  bất cứ đôi bài nào trừ duy nhất đôi A. Đôi K có thể áp đảo được đối phương, nhưng chỉ chiến thắng được các bài có một quân A trong hơn 2/3 số lần. Khi cầm đối K bạn cũng sẽ luôn sẵn sàng cược mạnh.

Đôi Q

Đôi Q là một bộ tẩy khá tốt và trong bọ bài chỉ có  lá bài cao hơn. Thậm chí sẽ ít hơn nếu đối thủ của bạn có quân A, K. Vì thế, có được đôi tẩy Q cũng là một lợi thế lớn có thế áp đảo đối phương.

A-K đồng chất

Mặc dù không mạnh bằng những đôi tẩy trên, nhưng A- K đồng chất cũng được xếp vào nhóm bài tẩy siêu cấp. A-K đồng chất sẽ thắng 50% số lần các bài tẩy đôi trừ đôi A và đôi K.

A-K đồng chất sẽ thắng 50% số lần các bài tẩy đôi trừ đôi A và đôi K
A-K đồng chất sẽ thắng 50% số lần các bài tẩy đôi trừ đôi A và đôi K

Đôi J

Thực tế, bài tẩy đôi J sẽ có nhiều lợi thế trước các đôi thấp hơn ở Pre- flop. Đồng thời có ít nhất 5 ăn 5 thua trước tất cả các bài không có đôi. Nhìn chung sở hữu được đôi J bài bạn vẫn rất mạnh và có lợi thế áp đảo đối phương. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với những đối thủ mạnh hơn. 

Xem Thêm >>

Đôi 10

Đôi 10 cũng được xem là đôi bài tẩy đủ mạnh để người chơi có thể chơi dưới nhiều tình huống. Bạn có thể hành động trước nhiều đôi bài thấp hơn mà không cần nghĩ nhiều.

A-Q đồng chất

Dù bài này khi đối đầu với A- K sẽ yếu hơn nhưng nó được xếp vào hạng cao hơn các bài tẩy khác. Sở hữu đôi A – Q đồng chất sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế trong các tình huống khó khăn.

Như vậy, bài viết của leparolier đã chia sẻ đến bạn đáp án câu hỏi quân bài tẩy nghĩa là gì? Tiềm năng của chúng ra sao và gồm những quân bài tẩy nào? Sở hữu được quân bài tẩy giúp bạn có nhiều lợi thế và có cơ hội giành phần thắng cao hơn. Điều quan trọng là bạn nên biết cách sử dụng đúng lúc và đúng chiến thuật để phát huy hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *