Bài cào là gì? Cách chia bài cào 9 nút cho người mới chơi

Khi chơi bài cào ai cũng mong muốn mình dành được số nút cao nhất đó là 9. Tuy nhiên để làm được điều này là không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Khả năng dành được số điểm tối đa được đánh giá là không quá cao. Vậy có hay không cách chia bài cào 9 nút? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé!

Tìm hiểu về bài cào

Bài cào chính là một trong những game đơn giản và được nhiều người lựa chọn hiện nay. Một số quốc gia trên thế giới nổi tiếng với trò chơi này phải kể đến như Macao, Hồng Kông – Trung Quốc và Việt Nam. Với lối chơi phóng khoáng và không giới hạn thành viên tham gia, bài cào nhận được sự ưu ái từ nhiều người. 

Khi chơi bài cào, bạn sẽ phải dựa theo các quy tắc để tìm ra người thắng và thua. Theo đó người chơi sẽ phải so sánh điểm với nhau hoặc với nhà cái. Ai sở hữu số điểm cao nhất và gần bằng 9 sẽ chiến thắng. Dưới đây là cách tính điểm của bài cào như sau:

  • Quân A theo quy định được tính là 1 điểm.

  • Các quân từ 2,3,4,5,6,7,8,9,10 được điểm tương ứng với giá trị mang trên lá bài.

  • Các quân J,Q,K được tính chung là 10 điểm cho mỗi lá. 

Dựa trên ba lá bài người chơi sẽ tính ra được tổng điểm của mình trong một ván. Chẳng hạn khi bạn có tổng điểm ba lá thu được là 27 tức là bạn được 7 điểm (còn gọi là 6 nút). Trong trường hợp bạn may mắn sở hữu được cả ba lá bài J, Q, K bất kỳ thì sẽ giành chiến thắng mà không cần tính điểm (gọi là ba tiên).

Bài cào chính là một trong những game đơn giản và được nhiều người lựa chọn hiện nay
Bài cào chính là một trong những game đơn giản và được nhiều người lựa chọn hiện nay

Cách thức tiến hành chia bài cào lấy 9 nút

Để tiến hành cách chia bài cào 9 nút bạn cần giữ cho mình một tâm lý thoải mái. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sắp bài

Ngay sau khi ván bài kết thúc bạn sẽ phải bắt tay vào việc xếp bài. Người chơi sẽ thực hiện xếp bài giống như bình thường sau đó để 15 lá đã xếp xuống dưới cuối của bộ bài.

Bước 2: Xào bài

Xào bài đòi hỏi người chơi phải sở hữu các kỹ thuật cá nhân rất tốt. Trong trường hợp không khéo léo bạn sẽ rất dễ làm đảo lộn trật tự các lá bài đã sắp xếp trước đó. Nếu như muốn tránh sự nhòm ngó, để ý từ các thành viên khác bạn nên áp dụng kỹ thuật xào bài giả. Bạn chỉ cần để bộ bài vào lòng bàn tay sau đó dùng ngón út để vị trí của lá bài đầu tiên. Tiếp đến là xào nhanh và liên tục để không chạm vào 15 lá đã xếp.

Xào bài đòi hỏi người chơi phải sở hữu các kỹ thuật cá nhân rất tốt
Xào bài đòi hỏi người chơi phải sở hữu các kỹ thuật cá nhân rất tốt

Bước 3: Kinh bài

Kinh bài được coi là thao tác để tránh sự gian lận của các thành viên. Bởi trên thực tế đã có không ít người chơi lợi dụng bước này để xào bài. Mặc dù vậy nhưng bạn có thể để những người chơi khác kiểm tra nếu muốn. Do những lá bài cọ đã được khéo léo để lên trên cùng. Trong đó có 15 lá nên sẽ không dễ để họ có thể kinh chúng.

Bước 4: Pass bài

Đây được đánh giá là một trong những bước vô cùng quan trọng khi chia bài cào 9 nút. Theo đó bạn sẽ phải để được cọc vừa kinh xuống dưới và đảo ở dưới lên trên. Chính vì thế bạn cần nhanh tay để đảo các vị trí tránh sự chú ý từ các thành viên khác. Để làm được điều này bạn phải rèn luyện về mặt kỹ thuật khá nhiều, nếu chỉ sơ ý một chút thì mọi việc đã không diễn ra như mong muốn.

Bước 5: Chia bài

Đối với bước này bạn cần có được sự thoải mái vì mọi khó khăn đều đã được thực hiện ở các thao tác trên. Do đó, người chơi tiến hành chia như bình thường và không nên quá tập trung suy nghĩ.

Đối với bước này bạn cần có được sự thoải mái vì mọi khó khăn đều đã được thực hiện ở các thao tác trên
Đối với bước này bạn cần có được sự thoải mái vì mọi khó khăn đều đã được thực hiện ở các thao tác trên

Ưu nhược điểm cách chia bài cào 9 nút

Trước khi lựa chọn áp dụng cách chia bài cào 9 nút bạn có thể tham khảo một số ưu và nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

Có thể nói, sử dụng cách chia bài cào 9 nút được xem là một hình thức gian lận. Chính vì thế nó sẽ ẩn chứa trong đó yếu tố rủi ro nếu như trong quá trình chơi bị phát hiện. Tuy nhiên nếu biết cách thì độ an toàn vẫn là rất cao. Bởi sẽ rất khó để tìm ra các dấu hiệu khiến bạn bị nghi ngờ.

Người chơi sẽ không phải tốn kém quá nhiều về mặt chi phí. Đó chỉ là một mẹo nhỏ mà mình có thể học được. Với khoảng thời gian diễn ra nhanh khi bạn xếp những lá bài. Do đó bạn có thể qua mặt được tất cả người chơi.

Xem Thêm >>

Nhược điểm

Đầu tiên người chơi phải thực hiện trơn tru và mượt mà các kỹ năng để không bị phát hiện. Bởi vậy bạn phải không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi mỗi ngày. Bạn phải có được sự tinh tế và kỹ lưỡng nếu không sẽ làm lẫn lộn các thế bài đã sắp xếp trước đó. Đối với trường hợp này thì rủi ro thua sẽ là cao hơn.

Bạn phải có được sự tinh tế và kỹ lưỡng nếu không sẽ làm lẫn lộn các thế bài đã sắp xếp trước đó
Bạn phải có được sự tinh tế và kỹ lưỡng nếu không sẽ làm lẫn lộn các thế bài đã sắp xếp trước đó

Lời kết

Thắc mắc về cách chia bài cào 9 nút vừa được leparolier chia sẻ đến bạn đọc qua bài viết trên. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho người chơi tích lũy thêm nhiều kiến thức quan trọng. Hãy học hỏi mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *